Tin mới nhất FPT Đánh giá lắp mạng Wifi nào tốt nhất hiện nay

Khi phát sinh nhu cầu lắp đặt mạng tại Việt Nam, người dùng sẽ phân vân nên lắp mạng Wifi nào tốt, bởi có đến ba nhà mạng top đầu thị trường là FPT, Viettel và VNPT. Nếu bạn cũng đang không biết nên lắp wifi của nhà mạng nào thì hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 

Lựa chọn lắp wifi gần như là nhu cầu tất yếu bởi ngày nay internet chính là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Thế nhưng, cũng như bao dịch vụ khác khi đứng trước lựa chọn về nhà cung cấp người dùng sẽ luôn băn khoăn không biết lựa chọn thế nào để vừa có dịch vụ tốt lại tiết kiệm chi phí. Thực tế các nhà mạng viễn thông lớn như FPT, Viettel và VNPT đều mang đến dịch vụ chất lượng, nhiều ưu đãi. Để biết lắp mạng Wifi nào tốt người dùng cần quan tâm đến nhiều khía cạnh khác nhau. 

Đánh giá lắp mạng Wifi nào tốt nhất hiện nay

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ internet/ lắp mạng Wifi 

Với các gia đình , cơ quan, doanh nghiệp thì truy cập internet vẫn luôn là một nhu cầu rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc. Cũng chính bởi vật khi chưa biết lắp mạng Wifi nào tốt nhất, bạn cần biết một vài yếu tố để căn cứ và lựa chọn. 

Tính khả dụng, hạ tầng nhà mạng 

Dù bạn ở bất cứ đâu, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa thì đây là yếu tố quan trọng. Nhà mạng có hạ tầng tốt sẽ cung cấp dịch vụ và lắp đặt đơn giản. Tín hiệu đường truyền cũng sẽ mạnh hơn, đảm bảo nhu cầu sử dụng của bạn. Sẽ có khu vực nhà mạng này là lựa chọn tốt cũng cũng có khu vực nhà mạng khác mới là lựa chọn khả thi hơn. 

Tốc độ đường truyền 

Với bất cứ ai, khi lựa chọn lắp đặt wifi thì yếu tốc tốc độ cần được quan tâm hàng đầu. Theo đó, muốn lựa chọn ISP ( nhà cung cấp mạng Internet ) chuẩn nên xét đến yếu tố tốc độ đường truyền. Nếu như tốc độ mạnh thì trải nghiệm dịch vụ sẽ tốt hơn vừa ngược lại. Hiện tại ở Việt Nam, FPT là một trong những nhà mạng có tốc độ đường truyền cao nhất. 

Giá cả các gói cước 

Nắm bắt giá của các gói cước để cân đối chi phí và lựa chọn gói cước có chi phí hợp lý nhưng băng thông cũng phải chất lượng là điều quan trọng. Một  ISP tốt sẽ có sự cân bằng ở cả chất lượng dịch vụ và giá  cả. Theo đánh giá tổng quan thì cả ba nhà cung cấp internet tại Việt Nam hiện nay đều có nhiều ưu đãi về giá thành cho khách hàng. 

Lắp mạng Wifi nào tốt nhất?

Để biết nên lắp mạng Wifi nào tốt thì người dùng có thể tham khảo một số thông tin dưới đây 

+ Nhà mạng có sóng wifi khỏe nhất:

Trong cả ba nhà mạng gồm VNPT, FPT và Viettel thì FPT và Viettel được đánh giá là khá tương đồng. Tuy nhiên, nếu xét ở vùng nông thôn thì Viettel lại nhỉnh hơn vì hạ tầng ở khu vực này đã hoàn thiện, đi đến cả những vùng sâu, vùng xa. Còn FPT mạnh nhất ở khu vực đô thị với chất lượng dịch vụ mạng siêu tốc. VNPT cũng được đánh giá cao tuy nhiên sẽ hơi lép vế so với hai nhà mạng còn lại. 

+ Nhà mạng có tốc độ đường truyền ổn định nhất:

Xét về tốc độ đường truyền, đặc biệt ở khung giờ cao điểm thì FPT vượt trội hơn hẳn. Nhất là ở khu vực đông dân cư, các thành phố lớn, người dùng FPT sẽ hiếm gặp tình trạng bị bó băng thông, VNPT đôi khi bị giảm tốc độ, rớt mạng bất chợt, trong khi đó nếu ở khu vực nông thôn thì Viettel ổn định hơn cả. Tóp lại, Viettel và FPT tiếp tục cạnh tranh về tốc độ còn VNPT sẽ thấp hơn một chút. 

+ Nhà mạng giá rẻ nhất:

Thực tế nếu so về giá lắp Internet Wifi thì FPT sẽ đắt hơn hai nhà mạng còn lại. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đáng kể bởi số tiền chênh lệch rất thấp. Nếu như xét đến yếu tố cước sử dụng rẻ nhất thì Viettel chính là cái tên dẫn đầu. 

Đánh giá lắp mạng Wifi nào tốt nhất hiện nay

Để có cái nhìn tổng quan khi chưa biết lắp mạng Wifi nào tốt nhất, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây. 

Tiêu chí so sánh  Thứ tự nhà mạng 
Tốc độ upload/ download 1 FPT – 2 Viettel – 3 VNPT
Đường truyền ổn định  1 FPT  – 2 Viettel – 3 VNPT
Giá thành rẻ nhất  1 Viettel  – 2 FPT – 3 VNPT
Dịch vụ tiện ích  1 FPT  – 2  Viettel  – 3 VNPT
Chính sách chăm sóc khách hàng  1 FPT –  2 Viettel – 3 VNPT

FPT lựa chọn đáng tin cậy dành cho khách hàng có nhu cầu lắp mạng 

Khi đã bắt những yếu tố cần xét đến để lựa chọn lắp mạng Wifi nào tốt nhất thì việc lựa chọn sẽ đơn giản hơn. Theo đó FPT là một trong những cái tên tuyệt vời để bạn cân nhắc. Đứng trước nhu cầu sử dụng dịch vụ internet ngày càng lớn và yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, FPT đã cung cấp dịch vụ Wifi Internet chất lượng cao và liên tiếp được bình chọn là một trong những nhà mạng có chất lượng hàng đầu. 

– FPT là nhà mạng tốp đầu thị trường và cũng đã trở nên quá quen thuộc với đông đào người dùng internet cả nước. Sản phẩm dịch vụ của nhà mạng luôn uy tín, chất lượng được đông đảo khách hàng tin cậy. 

– Mạng internet Wifi của FPT sử dụng cáp quang thế hệ mới nhất cho chất lượng đường truyền nhanh, mạnh và ổn định. Cơ sở hạ tầng của nhà mạng được nâng cấp thường xuyên. 

– FPT mang đến cho quý khách đang phân vân lắp mạng Wifi nào tốt lựa chọn đa dạng, Nhà mạng cung cấp các gói cước cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp. Ngoài các gói đơn lẻ thì còn có các gói Combo tích hợp cả internet và truyền hình. 

– Khi đăng ký lắp mạng wifi FPT quý khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Được tận hưởng chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình. 

– Việc đăng ký lắp mạng internet Wifi của FPT rất đơn giản, quý khách chỉ  cần gọi Hotline, đăng ký qua website hoặc chủ động đến cửa hàng là sẽ được hỗ trợ trong giây lát. 

 Như vậy với những thông tin bài viết cung cấp, quý khách hẳn đã cảm thấy dễ dàng hơn trong việc đánh giá lắp mạng Wifi nào tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sớm lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ internet Wifi thật chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *