Tin mới nhất FPT Dùng camera có tốn điện không? Cách tính công suất tiêu thụ

Mặc dù là thiết bị quen thuộc trong đời sống và ngày càng trở nên phổ biến nhưng việc Dùng camera có tốn điện không vẫn là điều khiến nhiều người dùng băn khoăn. 

Camera là một trong những thiết bị quen thuộc trong đời sống bởi tác dụng không thể bỏ qua trong việc đảm bảo an ninh cũng như các lợi ích thiết thực khác. Đặc biệt, với những nơi đặc thù như bệnh viện, nhà xưởng, văn phòng, trường học, cửa hàng và kể cả các hộ gia đình cá nhân thì những chiếc camera là thiết bị không thể thiếu. Phổ biến và thiết thực là vậy nhưng thiết bị này vẫn khiến nhiều người phân vân khi đứng trước lựa chọn lắp đặt hoặc thậm chí cả những người đã lắp đặt thiết bị cũng không biết dùng camera có tốn điện không và nếu có thì thiết bị này tiêu thụ điện là bao nhiêu. 

Dùng camera có tốn điện không? Cách tính công suất tiêu thụ điện của camera đơn giản

Giải đáp: Dùng camera có tốn điện không?

Thực tế Camera cũng là một thiết bị điện bởi để hoạt động thì có cần đến điện cho nên câu trả lời cho thắc  mắc dùng camera có tốn điện không là CÓ. Vấn đề là thiết bị này sẽ tiêu tốn điện là bao nhiêu và liệu có ngốn quá nhiều dung lượng điện như một số người vẫn lầm tưởng hay không.

Thực tế, khi lắp camera chỉ số điện của gia đình, cơ quan của bạn có tăng là điều tất yếu, tuy nhiên thiết bị này tiêu thụ điện năng rất ít nên chi phí tăng thêm cho tiền điện mỗi tháng hoàn toàn không đáng kể. 

Lượng điện năng tiêu thụ cho camera là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại thiết bị và số lượng camera mà bạn sử dụng. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, điển hình một số loại phổ biến có thể kể đến như camera ip, camera không dây, camera Analog… những thiết bị này đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như camera FPT, samsung, Sony…

Hướng dẫn tính công suất tiêu thụ điện với camera 

Để kiểm chứng dùng camera có tốn điện không và tiêu tốn bao nhiêu bạn có thể ứng dụng công thức tính côn suất tiêu thụ với thiết bị này. 

Theo đó, trên thị trường hầu hết các loại cam đều dùng điện 12V và dòng điện trung bình của những thiết bị này sẽ từ 2A đến 3A. Như vậy quý bạn có thể ứng dụng công thức tính công suất điện tiêu thụ với camera như sau: 

+ Tính công suất trung bình: P = U.I

+ Tính điện năng tiêu thụ / ngày: A = P.t = U. I. t

Trong đó: P chính là công suất đơn vị là KW, A là lượng điện tiêu thụ trong thời gian nhất định ký hiệu là t, U là hiệu điện thế đơn vị V, I là cường độ dòng điện. 

Áp dụng công thức tính thực tế trên thì có thể tính nhanh công suất tiêu thị điện với chiếc cam 12V – 2A trong 1 ngày như sau: 

A = P.t = (12.2).24 = 24.24 = 576 (Wh) tính ra đơn vị Kwh là 0.576Kwh. 

Tiếp đến, để tính tổng công suất điện tiêu thụ của hệ thống hay ứng dụng công thức = 0.576 + 0.576 = 1.152 (kwh)

Như vậy có thể nhận thấy rõ ràng, dùng camera có tốn điện không và thực tế mức tiêu thụ rất thấp, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm để lắp đặt. 

Muốn tối ưu chi phí điện cho camera, bạn có thể lựa chọn các thiết bị chuẩn, chính hãng, dây cáp chất lượng cao, cài đặt thông minh và tùy chỉnh. Một bộ camera hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thiết bị như camera, dây cáp, đầu ghi, ổ cứng, nguồn và jack cắm.

Dùng camera có tốn điện không? Cách tính công suất tiêu thụ điện của camera đơn giản

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt camera cho gia đình 

Mặc dù là thiết bị phổ biến và nguyên lý hoạt động rất đơn giản nhưng khi muốn lắp đặt bạn vẫn cần bỏ túi một vài lưu ý dưới đây để lắp đặt và sử dụng an toàn hơn. 

– Tuyệt đối không cắm thiết bị camera vào ổ điện thông thường bởi nguồn ổ này là 220V nếu cắm cam trực tiếp có thể gây cháy nổ. Khi lựa nguồn điện bạn nên lựa chọn điện 1 chiều hoặc xoay chiều, xác định nguồn điện cung cấp, nguồn điện yêu cầu, nguồn dự phòng. Nên chọn bổ đổi nguồn dòng điện và bảo vệ quá dòng điện. Tốt nhất nếu như không am hiểu nên nhờ thợ lắp camera chuyên nghiệp. 

– Nên sử dụng một bộ đổi nguồn cho 1 camera bởi dòng điện ra rất thấp nên thích hợp cho camera hoạt động. Việc sử dụng nguồn rời hay tổng cho camera cũng là điều nên cân nhắc. Tùy số lượng cam, công suất và khoảng cách mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn thích hợp.

Theo đó, nếu dùng nhiều cam thì nên dùng nguồn tổng tuy nhiên nếu khoảng cách của 2 camera quá lớn, trên 50m thì nên dùng nguồn rời. Theo các chuyên gia thì nguồn rời sẽ là lựa chọn an toàn nhất trong mọi trường hợp bởi dù cho nguồn tổng có hư thì các camera còn lại của hệ thống vẫn có thể hoạt động bình thường . 

Từ những thông tin trong bài viết, bạn đã biết dùng camera có tốn điện không, cũng như cách tính công suất tiêu thị siêu đơn giản để áp dụng. Thực tế camera không ngốn nhiều điện như các thiết bị khác, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm lắp đặt cho gia đình, nơi buôn bán, kinh doanh.  Hãy lựa chọn camera của FPT để an tâm hơn về chất lượng, cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé. Đừng quên nếu có nhu cầu lắp mạng internet FPT đồng bộ cùng thiết bị camera thì hãy chủ động kết nối tổng đài 03678.17.999 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *