Tin mới nhất FPT So Sánh Lắp Mạng Viettel Và FPT Cái Nào Tốt Hơn?

Trong thời đại 4.0, nhu cầu sử dụng mạng internet gia tăng chóng mắt. Do đó, thị trường xuất hiện khá nhiều nhà cung cấp mạng Internet chất lượng tốt. Trong đó, nổi bật nhất chính là 2 nhà mạng Viettel và FPT. Vậy nếu so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để tìm được cho mình lời giải đáp nhé.

1. Điểm chung khi lắp mạng Viettel và FPT

Viettel và FPT được biết đến là 2 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy, cả 2 nhà mạng này đều sở hữu những ưu điểm vượt trội mà các đơn vị khác không có. Để so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt thì đầu tiên bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng đặc điểm chung của cả 2 nhà mạng.

So Sánh Lắp Mạng Viettel Và FPT Cái Nào Tốt Hơn
So Sánh Lắp Mạng Viettel Và FPT Cái Nào Tốt Hơn

1.1. Tầm phủ sóng rộng rãi

Tầm phủ sóng là một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng khi đánh giá chất lượng mạng viễn thông. Cả nhà mạng Viettel và FPT đều là những nhà mạng có tầm phủ sóng rộng rãi. Dịch vụ mạng của 2 nhà mạng này phủ sóng khắp cả nước. Đi đến đâu, bạn cũng có thể truy cập được vào mạng của hai nhà cung cấp này.

1.2. Tốc độ internet

Cả Viettel và FPT đều đáp ứng được yêu cầu về tốc độ internet mà người dùng cần. Cụ thể, tốc độ đường truyền mạng của 2 nhà mạng này được đánh giá ở mức ngang nhau. Không có nhà mạng nào sở hữu tốc độ đường truyền vượt trội hơn.

Đặc biệt, tốc độ đường truyền của các nhà mạng có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như:

 • Tính chất địa hình
 • Điều kiện địa lý
 • Hạ tầng cơ sở
 • ….

Vì thế, khi lắp đặt, người dùng đều có những đánh giá tốt và có mức độ hài lòng cao khi sử dụng mạng của 2 nhà mạng này.

Giải mã chi tiết câu hỏi so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn
Giải mã chi tiết câu hỏi so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn

1.3. Dịch vụ CSKH

Bên cạnh vấn đề chất lượng dịch vụ, Viettel và FPT còn nổi tiếng là những nhà mạng sở hữu dịch vụ CSKH chuyên nghiệp. Bởi vì, cả 2 nhà mạng này đều đặt trọng tâm huyết vào việc cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, bất cứ khi nào khách cần thì các nhà mạng đều đáp ứng đầy đủ với thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Cả 2 nhà mạng còn hỗ trợ đa dạng kênh tư vấn cho người dùng. Khoogn chỉ hỗ trợ qua tổng đài, trang web chính thức mà 2 nhà mạng còn hỗ trợ qua các ứng dụng di động. Nhờ vậy, khi lắp mạng của Viettel và FPT khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết các rắc rối liên quan đến dịch vụ mạng một cách nhanh chóng. Điều này khiến đông đảo khách hàng rất hài lòng khi lắp đặt mạng của Viettel cũng như mạng FPT.

2. Điểm khác nhau khi lắp mạng Viettel và FPT

Mặc dù sở hữu nhiều điểm chung nhưng mỗi nhà mạng đều có những thế mạnh riêng. Do đó, trước khi kết luận xem lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn thì bạn hãy cùng đi sâu tìm hiểu điểm khác biệt của 2 nhà mạng này.

2.1. Mạng Viettel

Viettel là một trong những nhà mạng lâu đời tại thị trường Việt Nam. Vì thế, mục tiêu phát triển và tầm nhìn của nhà mạng Viettel mang đậm dấu ấn riêng của mình. So với nhà mạng FPT thì mạng Viettel có những ưu điểm riêng như:

Viettel là nhà mạng hiện đang có tầm phủ sóng rộng khắp cả nước. Nhà mạng này tiến hành đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông mạnh mẽ. Vì thế, nhà mạng dễ dàng cung cấp dịch vụ của mình đến khắp mọi nơi trên cả nước.

 • Khu vực thành phố
 • Khu vực nông thôn
 • Khu vực vùng sâu vùng xa
 • ….
Mạng viettel
Mạng viettel

Vì vậy, dù bạn sinh sống và làm việc tại những khu vực xa xôi hẻo lánh đều có thể lựa chọn dịch vụ mạng Viettel. Nhà mạng Viettel cam kết, đảm bảo mang đến cho bạn một đường truyền internet mạnh mẽ, hoạt động ổn định nhất.

2.1.1. Ưu thế của nhà mạng Viettel là gì?

Gói cước linh động

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đã và đang cung cấp cho người dùng hàng loạt các gói cước linh động. Mỗi gói cược đều có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của cá nhân đến các tổ chức lớn.

Khi lắp đặt mạng Viettel, bạn có thể thoải mái lựa chọn gói cước với dung lượng data phù hợp. Ưu thế này của nhà mạng Viettel đã giúp hàng triệu người dùng tiết kiệm tối đa chi phí gói dịch dịch và không làm lãng phí tài nguyên mạng.

Dịch vụ chất lượng

Nhà mạng Viettel theo hoạt động trong thời gian dài nhưng vẫn luôn tuân thủ phương châm đề ra và luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Nhà mạng cam kết cung cấp một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi lựa chọn dịch vụ mạng của mình thông qua các yếu tố như:

 • Chất lượng cuộc gọi
 • Tốc độ internet
 • Sự ổn định của mạng
 • ….

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng, khách hàng luôn có sự đồng hành của đội ngũ tư vấn, CSKH chuyên nghiệp. Tất cả các kênh tư vấn của nhà mạng Viettel đều có nhân viên tư vấn trực sẵn 24/24. Do đó, nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề gì thì Viettel sẽ nhanh chóng cử đội ngũ CSKH chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất.

2.2. Mạng FPT

Nhà mạng FPT được thành lập và mang đến nhiều giá trị ưu việt trong ngành mạng viễn thông. Vì thế, FPT có thể dễ dàng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu khắt khe mà khách hàng đề ra. Bất kể khách hàng khó tính nhất cũng phải cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm mạng FPT. Sau đây là những đặc điểm khác biệt của FPT so với nhà mạng Viettel.

Mạng FPT
Mạng FPT

2.2.1. Ưu thế của nhà mạng FPT

Hỗ trợ đa dạng dịch vụ tiện ích đi kèm

FPT là một trong những nhà mạng được đánh giá có sự vượt trội về các dịch vụ tiện ích đi kèm. Vì vậy, lắp đặt mạng FPT mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng giải trí đa phương tiện phù hợp với mọi lứa tuổi.

Đặc biệt, giá thành các gói mạng FPT ngày càng rẻ hơn. Ưu thế này giúp người dùng không cần phải bỏ ra nhiều tiền nhưng vẫn có ngay một dịch vụ mạng Internet chất lượng cao để sử dụng.

Hỗ trợ mọi lúc mọi nơi

FPT và Viettel đều là 2 ông lớn trong ngành dịch vụ viễn thông Việt Nam. Thế nên, cả 2 nhà mạng này đều sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng vẫn đánh giá FPT có hệ thống chăm sóc khách hàng tốt hơn. Minh chứng, bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu cần trợ giúp thì ngay lập nhân viên FPT xuất hiện hỗ trợ nhanh chóng.

Các nhân viên chăm sóc khách hàng của FPT được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Vì thế, nhân viên luôn tận tình phục vụ và giúp khách hàng giải quyết nhanh nhất các vướng mắc đang gặp phải. Bên cạnh đó, nhà mạng FPT còn hỗ trợ tổng đài đường dây nóng túc trực 24/7. Ngay cả trong ngày cuối tuần, ngày lễ tết thì nhân viên FPT vẫn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

FPT hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào cần

Chính vì thế, lựa chọn lắp đặt mạng FPT sẽ giúp khách hàng được trải nghiệm một dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp nhất. Nhà mạng FPT sẽ luôn đồng hành giúp quá trình sử dụng của người dân luôn ổn định, hoạt động mượt mà.

Trang bị hệ thống đường truyền cực tốt

Ở thời điểm hiện tại, nhà mạng FPT vẫn luôn đứng top đầu các trong danh sách các nhà mạng có hệ thống đường truyền chất lượng nhất. Bởi vì, đường truyền cáp quang của nhà mạng FPT được sử dụng hoạt toàn từ chất liệu cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, khả năng truyền tải mạng cho tốc độ cao, ổn định và không hề gặp bất kỳ cản trở nào.

Đường truyền mạng của FPT cam kết đảm bảo an toàn cho người dùng. Trang thiết bị sử dụng không dẫn điện, nhiệt và không sợ bị sét đánh. Đặc biệt, đường truyền chất lượng giúp quá trình sử dụng mạng không bị hao hụt tốc độ cũng như không gặp sự cố nhiễm từ.

Kết quả so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn
Kết quả so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn

3. Vậy kết quả so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn?

Dựa vào những thông tin phân tích trên đây thì kết luận được đưa ra khi so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn? Câu trả lời là mỗi nhà mạng đều có những thế mạnh riêng và dịch vụ của họ hoàn toàn vượt trội hơn so với mặt bằng chung của hầu hết các nhà mạng hiện nay. Vì vậy, lựa chọn lắp đặt mạng của Viettel hay FPT đều tốt.

Lắp mạng Viettel hay FPT?

Còn nếu muốn tìm ra được nhà mạng tốt nhất thì tùy thuộc vào đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng. Bởi vì, mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu và nhu cầu khác nhà về đơn vị cung cấp dịch vụ mạng Internet. Do đó, có thể người này thấy hài lòng với dịch vụ mạng của FPT thì sẽ đánh giá FPT tốt nhất và ngược lại.

Không chỉ vậy, khi khách hàng cảm thấy không hài lòng với cách thức phục vụ của nhà mạng nào thì nhà mạng đó không tốt. Vậy còn bạn thì sao? Bạn đánh giá dịch vụ mạng của nhà mạng FPT tốt hơn hay Viettel tốt hơn? Nếu bạn cảm thấy hài lòng với dịch vụ của nhà mạng nào thì hãy liên hệ tổng đài được hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng.

4. Phương thức liên hệ tổng đài nhà mạng Viettel và FPT

Mỗi nhà mạng đều hỗ trợ phương thức liên hệ đầy đủ để khách hàng tiện bề liên lạc. Bạn muốn lắp mạng của nhà mạng nào thì hãy liên hệ để được phục vụ nhé.

4.1. Liên hệ tổng đài FPT

Hiện tại, số tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng FPT trên toàn quốc đã thay đổi đầu số mới. Do đó, bất cứ khi nào khách hàng gặp sự cố về dịch vụ mạng hay muốn sử dụng mạng của FPT thì chỉ cần liên hệ ngay tổng đài sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Cách thức liên hệ tổng đài FPT chi tiết:

Cách thức liên hệ tổng đài lắp mạng FPT

 • Tổng đài lắp đặt mạng FPT: 03678 17 999
 • Tổng đài báo hỏng: 1900 6600

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về nhà mạng FPT và các gói cước,…thì có thể tham khảo tại tongdaifpt.net.vn. Tại đây, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều thông tin bổ ích liên quan đến nhà mạng FPT để có thể an tâm sử dụng.

4.2. Liên hệ tổng đài Viettel

Đối với những khách hàng muốn lắp mạng Viettel cũng có thể làm tương tự. Có nghĩa, bạn chỉ cần liên hệ tổng đài nhà mạng Viettel theo đường dây 18008119 sẽ được nhân viên hỗ trợ cách đăng ký, lắp đặt mạng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các tiêu chí và kết quả so sánh lắp mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn? Hy vọng, bạn đọc có thể hiểu và lựa chọn được cho mình một nhà mạng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *