Tin mới nhất FPT Nguyên nhân và Cách báo hỏng mạng FPT nhanh chóng

Sẽ là một ngày thật tồi tệ khi mạng nhà mình bị hỏng mà bạn không biết cách xử lý như thế nào. Tuy nhiên nếu như bạn đang sử dụng mạng wifi do FPT cung cấp thì điều này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần bạn làm theo những gợi ý và cách thức báo hỏng mạng FPTtongdaifpt.net.vn cung cấp trong bài viết sau đây bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề được ngay trong tức khắc.

Gọi Tổng đài FPT: 1900 6600 hỗ trợ 24/7

Báo hỏng mạng FPT
Báo hỏng mạng FPT

I./ Những nguyên nhân thường thấy khiến mạng FPT bị hỏng

Là một hệ thống mạng lớn với tốc độ băng truyền mạnh mẽ nhưng FPT cũng khó có thể các nguyên nhân gây hỏng hóc tại một thời điểm bất kỳ nào đó. Đây có thể là những tác động khách quan hoặc chủ quan từ bản thân người dùng như sau:

1.1. Sự cố đứt cáp quang biển

Sự cố đứt cáp quang biển AAG là nguyên nhân hàng đầu khiến cho không chỉ mạng FPT mà bất kỳ một mạng cáp quang nào khác bị hư hỏng, chạy chậm, mất mạng,… Sự cố này không phải là mới và đã từng xảy ra nhiều lần và vẫn chưa có cách khắc phục triệt để. 

Thông thường việc đứt cáp quang biển sẽ không gây ảnh hưởng cho người dùng khi sử dụng mạng Internet trong nước. Tuy nhiên việc bạn sử dụng các nền tảng mạng xã hội quốc tế sẽ không như bình thường. Đó là lý do tại sao có lần bạn truy cập Facebook, Youtube, Instagram, Game,…với tốc độ chậm hoặc thậm chí không thể thực hiện được mọi thao tác. Nếu là nguyên nhân này thì bạn khoan hãy báo hỏng mạng FPT mà nên dành thời gian chờ đợi sự cố được khắc phục.

1.2. Đường truyền mạng FPT bị suy hao

Nếu như bạn gặp phải các dấu hiệu mạng chậm, kết nối không thành công hay kết nối một cách chập chờn thì đó có thể là do đường truyền mạng đang có vấn đề. Một số những nguyên nhân thường thấy khiến cho đường truyền mạng FPT của gia đình bạn không ổn định là:

  • Vào những khung giờ cao điểm đường truyền mạng sẽ gặp gián đoạn khi số lượng người truy cập quá đông.
  • Do bạn đang đứng quá xa modem wifi trong khi sử dụng thiết bị.
  • Do phía nhà cung ứng mạng bóp băng thông của bạn. 

Đối với trường hợp này, bạn có thể chờ đợi trong khoảng 10 – 15 phút và đứng gần hơn vào các thiết bị truyền mạng để kết nối. Nếu như vẫn không thể được thì bạn hãy tiến hành báo hỏng mạng FPT cho người phụ trách mạng kiểm tra và giải quyết.

1.3. Xung Đột IP khiến mạng chậm rì

Những nguyên nhân cơ bản liên quan đến công nghệ mạng như xung đột IP cũng có thể gây ra hậu quả lỗi mạng, không kết nối được mạng. Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lỗi xung đột IP là bản thân thiết bị của bạn sẽ hiển thị một trong hai dòng thông báo sau mỗi khi kết nối mạng:

  • “There is an IP address conflict with another system on the network”: Có một xung đột IP với các hệ thống mạng khác.
  • “This IP address is already in use on the network” cùng với “Please reconfigure a different IP address”: Đây là địa chỉ đã được sử dụng, hãy đổi một địa chỉ IP khác.

Lỗi xung đột IP xảy ra do có các thiết bị trùng địa chỉ IP truy cập mạng cùng một lúc, làm tê liệt đường truyền nên cả hai thiết bị đều sẽ không thể truy cập được. Điều này xảy ra khi bản thân bạn chia sẻ wifi cho quá nhiều người khác hoặc sử dụng các mạng cục bộ trong khu tập thể, ký túc xá,… 

1.4. Do chia sẻ mạng quá nhiều người dùng

Thông thường khi mạng wifi được chia sẻ vượt quá gói dung lượng ban đầu, chắc chắn sẽ khiến cho đường truyền mạng của nhà bạn trở nên yếu hơn so với thực tế. Đồng thời điều này không chỉ gây cho mạng nhà bạn hoạt động và vượt ngưỡng liên tục mà còn khiến bản thân người dùng trong nhà bị đánh cắp thông tin cá nhân. 

Cách nhanh nhất để bạn khắc phục điều này là hãy sử dụng các thiết bị kiểm soát wifi và nhận diện những thiết bị truy cập lạ. Từ đó bạn có thể dùng các biện pháp loại trừ những thiết bị này và tăng bảo mật trước những hành vi cố tình hack mật khẩu wifi để xài chùa. 

1.5. Thiết bị bạn dùng truy cập bị nhiễm virus

Không ngoại trừ khả năng thiết bị của bạn đã nằm trong sự tấn công của virus sau khi được kết nối mạng. Đây cũng không phải là dấu hiệu hỏng mạng FPT tuy nhiên bạn sẽ có thể gặp phải trường hợp kết nối mạng chậm và thậm chí bị văng bất cứ lúc nào. Bạn có thể bị virus tấn công do kết nối cáp sạc, usb bị nhiễm virus hay truy cập những địa chỉ web không lành mạnh bị cài cắm virus,…

Có lẽ bạn không biết tại sao mạng FPT nhà mình bị hỏng.
Có lẽ bạn không biết tại sao mạng FPT nhà mình bị hỏng.

1.6. Mạng yếu do thiết bị truyền mạng hỏng hóc

Mạng FPT bị hỏng cũng có thể là do chính thiết bị truyền mạng (modem wifi) của nhà bạn đang gặp vấn đề. Nếu như bạn sử dụng trong một thời gian đã dài thì rất có khả năng modem đã lỗi thời hoặc modem bị suy hao khiến cho khả năng truyền tải mạng và xử lý mạng bị hạn chế. 

II./ Cách báo hỏng mạng FPT nhanh nhất

Nếu như bạn có thể xác định được nguyên nhân đến từ nhà mạng hay do thiết bị truyền mạng có vấn đề thì hãy liên lạc nhanh chóng và báo hỏng mạng FPT cho những đơn vị lắp đặt. Bạn có thể sử dụng một trong những cách thức liên hệ tới tổng đài FPT gần nhà nhất để được sửa chữa mạng tại gia:

Cách 1: Gọi điện thoại tổng đài

Tổng đài FPT luôn thường trực 24/7 để khách hàng có thể tiếp nhận toàn bộ các khiếu nại của khách hàng về tình trạng lỗi mạng. Bạn hãy liên lạc thông qua số điện thoại tổng đài 19006600 để gặp bộ phận nhân viên trực tổng đài và chờ đợi nhân viên xuống tại nhà khắc phục. Trong trường hợp ngoài giờ hành chính thì nhân viên sẽ đưa cách thức khắc phục tạm thời hoặc chờ cho tới thời gian hỗ trợ sớm nhất trong khả năng.

Cách 2: Báo hỏng với ứng dụng Hi FPT 

Nếu như bạn không thể liên hệ qua số điện thoại vì một vài lý do nào đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Hi FPT để có thể thực hiện báo hỏng mạng FPT. Ngoài chức năng thông báo, liên hệ cho nhà mạng bạn còn có thể thực hiện một số thao tác cơ bản như đổi pass wifi, khởi động lại modem hay thanh toán chi phí mạng,…Tuy nhiên đây cũng chưa hẳn là cách tối ưu nhất và để cho mạng của bạn được tiếp nhận và sửa chữa nhanh nhất.

Cách 3: Báo hỏng tại quầy giao dịch

Đây là cách được khuyên dùng nếu như bạn muốn báo hỏng mạng FPT một cách nhanh chóng nhất và cung cấp chi tiết miêu tả về lỗi hỏng để các nhân viên tiến hành xác định lỗi và lựa chọn kỹ thuật viên phù hợp. Nếu như xung quanh nơi sinh sống của bạn có những quầy giao dịch FPT, cửa hàng lắp đặt mạng FPT thì bạn có thể tiến hành liên hệ để được bộ phận CSKH tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Cách 4: Liên hệ nhân viên lắp mạng FPT hỗ trợ

Thông thường mỗi khi bạn lắp đặt mạng FPT sẽ có một nhân viên nhất định quản lý cấp khu vực để hỗ trợ mọi sự cố của bạn liên quan đến mạng này. Do đó bạn có thể liên hệ với người phụ trách này để được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Bài viết trên đây bao gồm các lý do khiến cho mạng của nhà bạn có thể gặp trục trặc khi kết nối, đồng thời cung cấp cách báo hỏng mạng FPT nhanh chóng nhất. Hy vọng bạn có thể lưu ý những điều này để giải quyết các tình huống có thể phát sinh trên thực tế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *