Tin mới nhất FPT Góc tư vấn: So sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào?

VNPT, FPT, Viettel là các nhà cung cấp dịch vụ mạng cố định hàng đầu thị trường và khi có nhu cầu lắp mạng người dùng thương so sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào bởi đây là hai nhà mạng được so sánh nhiều nhất. 

Mỗi một nhà mạng cung cấp dịch vụ internet trên thị trường đều có những thế mạnh riêng để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình mà việc so sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào là điều hiển nhiên khi người dùng đang phân vân giữa hai nhà mạng này. Cả FPT và VNPT đều đã có thâm niên hoạt động lâu năm và uy tín cao với người dùng viễn thông Việt. Dù vậy bạn vẫn có thể dễ dàng lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất thông qua các tiêu chí nhất định, hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé. 

Góc tư vấn: So sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào?

So sánh FPT và VNPT – Đánh giá ưu nhược điểm cụ thể 

Để so sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào thì bạn có thể dựa vào tiêu chí về băng thông, hạ tầng, cước và dịch vụ… Nếu lần đầu sử dụng dịch vụ và chưa am hiểu về cả nhà mạng VNPT cũng như FPT thì quý khách có thể căn cứ vào các tiêu chí so sánh dưới đây để quyết định. 

Băng thông và tốc độ 

VNPT có đường truyền quốc tế mạnh, khá ổn định có nhiều tuyến cáp quang đi quốc tế.

Trong khi đó cả về tốc độ lẫn sự ổn định của mạng FPT luôn được đánh giá cao, tốc độ của FPT được đánh giá top đầu thị trường nhất là ở những khu vực mật độ dân số đông, đường truyền quốc tế mạnh và không bị chặn IP quốc tế. FPT có nhiều gói cước tốc độ lên đến 1Gbps (1024Mbps), đây cũng là nhà mạng duy nhất ở Việt Nam có nhiều gói cước internet ở tốc độ này nên đây là ưu điểm rất đáng cân nhắc khi bạn cần băng thông chất lượng để sử dụng các tác vụ cao như chơi game trực tuyến, livetreams…

Hạ tầng 

Nếu như so sánh FPT và VNPT về hạ tầng có thể thấy vùng phủ của VNPT rộng hơn FPT bởi tuổi đời lâu năm đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. FPT có vùng phủ chưa rộng như VNPT nhất là vùng sâu, tuy nhiên chất lượng hạ tầng của FPT lại rất vượt trội.

FPT là nhà mạng tiên phong khai thác dịch vụ internet siêu tốc độ cáp quang (FTTH), hoàn thiện tuyến trục đường sắt Bắc – Nam dài 4000km qua 30 tỉnh/ thành, FPT cũng là nhà mạng đi đầu trong việc chuyển từ khai thác cáp đồng sang cáp quang và chuyển đổi giao thức liên mạng IPv6. 

Cước phí dịch vụ 

So sánh FPT và VNPT về cước phí có thể thấy FPT đang lợi thế hơn so với VNPT. Nếu như đánh giá ở cùng mức băng thông thì giá dịch vụ của FPT rẻ hơn VNPT. 

Theo đó chỉ với chi phí từ 175,000đ/ tháng quý khách hàng đã có thể đồng hành cùng một gói cước internet cáp quang siêu tốc của nhà mạng và được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gói cước thấp nhất của VNPT giá 180,000đ/ tháng và có rất nhiều gói cước, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

Chăm sóc khách hàng 

FPT được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ internet Wifi có chất lượng chăm sóc khách hàng top đầu thị trường. FPT Telecom đã có 4 lần được vinh danh ở giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông băng rộng cố định tiêu biểu về chăm sóc khách hàng” được bình chọn bởi chính người tiêu dùng. FPT được đánh giá cao về dịch vụ dựa trên các tiêu chí về giá cả, dịch vụ chăm sóc khách hàng, khuyến mãi và thời gian giải quyết các khiếu nại hay sự cố, nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao.

Trong khi đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng của VNPT được cho là cần phải cải thiện và nhà mạng cũng đang tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ CSKH thời gian gần đây. 

Góc tư vấn: So sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào?

Vậy nên chọn lắp mạng FPT hay VNPT 

Trên đây chỉ là một số tiêu chí cơ bản để so sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào và có thể thấy rõ ràng FPT có nhiều lợi thế hơn. Nhưng VNPT cũng có nhiều ưu điểm vượt trội riêng mà không đơn vị nào có được. Tuy nhiên, để có lựa chọn chính xác nhất, bạn cần dựa vào mục đích lắp đặt, nhu cầu thực tế. Nếu như muốn dịch vụ mạng chất lượng, khu vực lắp đặt ở nông thôn thì có thể chọn VNPT. Nếu muốn đường truyền trong nước mạnh, chất lượng dịch vụ cao, đường truyền quốc tế mạnh, giá rẻ, tốc độ mạng vượt trội hỗ trợ nhu cầu dùng cao cấp như chơi game hạng nặng, livetreams bán hàng, truyền hình tương tác, VoD, hội nghị truyền hình, IP Camera…thì hãy lựa chọn FPT. 

Ngoài ra, nhu cầu sử dụng dịch vụ đi kèm cũng là một căn cứ để bạn quyết định nên chọn FPT hay VNPT. Theo đó, nếu thích xem phim trên FPT Play, sử dụng combo internet + truyền hình chất lượng hay muốn đồng bộ hệ sinh thái với sản phẩm camera do FPT cung cấp thì FPT sẽ là lựa chọn nên ưu tiên. 

Như vậy để so sánh FPT và VNPT nên lắp mạng nào cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Với những thông tin phân tích trên quý khách hẳn đã biết giữa FPT và VNPT có những sự khác biệt nào về dịch vụ và chất lượng mạng internet từ đó dễ dàng hơn trong việc quyết định nhà cung cấp dịch vụ. Nếu như cảm thấy FPT là lựa chọn thích hợp hơn và có nhu cầu đăng ký lắp đặt mạng quý khách hãy chủ động kết nối tổng đài  03678.17.999. FPT hỗ trợ và tư vấn khách hàng 24/7 nên quý khách có nhu cầu hãy mạnh dạn nhấc máy và gọi ngay để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *